• Overwatch 2
  เกมและกีฬา

  Anime Overwatch 2 ในช่วงเวลาที่ 3 ชี้ให้เห็นว่ามนุษยชาติเอาชนะ Omnics ได้เช่นไร

  Blizzard ได้เปิดตัว Genesis ในตอนที่ 3 เป็นตอนในที่สุดของอะนิเมะซีรีส์ Overwatch 2 โดยในตอนที่ 3 มีชื่อว่า “Rebirth” แฟนคลับสอบถามหา เกม Overwatch อนิเมะซีรีส์มานานยาวนานหลายปี และก็สุดท้าย Blizzard ก็ได้ปลดปล่อยไม่นิซีรีส์ 3 ขณะที่เอ่ยถึงเรื่องราวที่สำคัญที่สุดในเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังของจักรวาล อนิเมะซีรีส์ Overwatch 2 เริ่มด้วยการแสดงการผลิตออโรร่า omnic ผู้รอบรู้สึกคนแรก ในช่วงเวลาที่สองของอนิเมะ Overwatch 2 นั้นบ่งบอกถึงจุดเริ่มแรกของ Omnic Crisis เปิดเผยให้มีความเห็นว่าโปรแกรม AI God Anubis เริ่มสร้างเครื่องจักรที่การศึกแล้วก็เปลี่ยนแปลงพวกมันเป็นศัตรูกับมนุษยชาติได้เช่นไร กรุ๊ป Overwatch ที่มียศฐาบรรดาศักดิ์จัดตั้งขึ้นที่จะตอบสนองต่อวิกฤต Omnic แม้กระนั้นพวกเขาปรารถนาความช่วยเหลือเกื้อกูลมากยิ่งกว่านี้ แม้พวกเขาหวังว่าจะชนะสงคราม ในระหว่างที่ 3: การเกิดใหม่ทำให้เห็นว่ามนุษยชาติยังคงดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดในตอนวิกฤต Omnic ยังไง แม้กระทั้งกับ Overwatch สุดท้าย นักวิทยาศาสตร์ก็ใส่ใจว่ามี omnic หนึ่งตนที่มิได้อยู่ภายใต้อำนาจบังคับของ Anubis ไม่ใช่คนใดกันแน่อื่นเว้นแต่ Aurora แฟน Overwatch 2 จำเป็นต้องมองตอนปัจจุบันของซีรีส์อนิเมะเพื่อมองว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นถัดไป แต่ว่าจะชี้แจงว่า Omnic Crisis จบลงเช่นไร แน่ๆว่าแฟนคลับOverwatch 2 รู้ว่านี่เป็นเพียงแต่ Omnic Crisis คราวแรกแค่นั้น อนิเมะซีรีส์ Overwatch 2 พรีเซนเทชั่นเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังรวมทั้งตำนานมากที่แฟนคลับบางทีอาจเคยได้ฟังมาแล้ว แต่ว่าในต้นแบบที่ย่อยง่ายดายยิ่งกว่าเดิม เป็นการวางแผนสำหรับเพื่อการอัปเดต Overwatch 2 Invasion ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง มีระบุปลดปล่อยในวันที่ 10 เดือนสิงหาคม การอัปเดตดังที่กล่าวมาแล้วจะแสดงสิ่งที่เกิดขึ้นในไทม์ไลน์ Overwatch 2 ในตอนนี้ เพราะเหตุว่าวีรบุรุษต่างๆของเกมกำลังต่อสู้กับ Omnic Crisis ใหม่ เรื่องราวของ Overwatch 2 ในตอนนี้จะเล่นในภารกิจ PvE co-op สามรายการแรกจะออกเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการอัปเดตวันที่ 10 ส.ค. โชคร้ายที่ภารกิจเรื่องราว Overwatch 2 PvE ถูกบล็อกด้วยเพย์วอลล์ $15 แฟนคลับบางบุคคลบางทีอาจรู้สึกผิดหวังที่ทราบดีว่าภารกิจอีกทั้งสามนี้จะเป็นเพียงแค่ภารกิจเดียวที่เพิ่มเข้ามาในวีรบุรุษยกตเตอร์ในปีนี้ ด้วยอนิเมะซีรีส์นี้ที่ชี้แจงเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังของ Overwatch รวมทั้งเนื้อหาเกี่ยวกับ Omnic Crisis เริ่มแรก พวกเราก็เลยถูกสงสัยว่าเหตุที่แสดงในที่นี้จะมีหน้าที่ในพล็อตเรื่องของ Overwatch 2 ในขณะนี้หรือเปล่า

 • Overwatch 2
  เกมและกีฬา

  ช่วงเวลาที่ไร้เหตุผล Overwatch 2 เน้นช่วงบน Grenade ของ Cassidy

  การอัพเดตล่าสุดของ เกม Overwatch 2 ได้ทำการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างที่แฟน ๆ ไม่ค่อยพอใจนัก และคลิปยอดนิยมคลิปหนึ่งได้เน้นย้ำว่าระเบิดมือเหนียวที่ปรับปรุงใหม่ของ Cassidy สามารถติดตามเป้าหมายรอบ ๆ มุมในระยะทางที่เหลือเชื่อได้อย่างไร ในขณะที่ลูกระเบิดเหนียวแบบใหม่ของ Cassidy เป็นหัวข้อที่ถกเถียงกันตั้งแต่เปิดตัว Overwatch 2 แต่ Blizzard ได้ตอบสนองต่อข้อเสนอแนะของผู้เล่นอย่างกว้างขวางโดยทำให้ความสามารถแข็งแกร่งขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ ด้วยระเบิดแฟลชแบงแบบดั้งเดิมของ Cassidy ตอนนี้กลายเป็นเรื่องในอดีตไปแล้ว แฟน ๆ ต่างคุ้นเคยกับระเบิดเหนียวแบบใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงอย่างเป็นที่ถกเถียงกันตั้งแต่ความสามารถนี้ได้รับการซ่อมแซมด้วยการเปิดตัว Overwatch 2 แม้ว่าจะไม่ทำให้ศัตรูมึนงงอีกต่อไป อาวุธนี้สามารถ ยึดเป้าหมายในระยะปานกลางและสร้างความเสียหายจำนวนมาก การติดตามที่น่าสงสัยของมันทำให้มันมีความสามารถที่น่าผิดหวังพอสมควรในสายตาของผู้เล่นหลายคน แต่อย่างน้อยมันก็มีระยะการเดินทางสูงสุด 10 เมตร นี่ไม่ใช่กรณีอีกต่อไป เนื่องจาก Blizzard ทำการบัฟทั้งระยะการเดินทางและความสามารถในการติดตามอย่างมีนัยสำคัญ ในขณะเดียวกันก็แนะนำเอฟเฟกต์สถานะ “ขัดขวาง” ที่ทำให้เป้าหมายช้าลงเมื่อถูกกระทบ ในขณะที่ความเสียหายโดยรวมของระเบิดมือลดลงเล็กน้อยเพื่อพยายามชดเชยการปรับเปลี่ยนเหล่านี้ ผู้เล่นได้เริ่มแชร์คลิปที่เน้นช่วงเวลาไร้สาระเกี่ยวกับระเบิดที่ปรับปรุงใหม่ของ Cassidy วิดีโอยอดนิยมรายการหนึ่งแชร์บน Reddit โดยผู้ใช้ jvilla225 และเน้นช่วงเวลาที่ระเบิดที่พวกเขาปาใส่ผู้เล่นศัตรูที่อยู่ห่างออกไปอย่างน้อย 20 เมตร ไม่เพียงแต่จะไปถึงตำแหน่งของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังต้องหักเลี้ยวอย่างรวดเร็วเพื่อไล่ตามศัตรูขณะที่พวกเขาถอยออกไปทางประตู ผู้เล่นเกม Overwatch 2 คนอื่นๆ หลายคนได้จับภาพช่วงเวลาเดียวกันนี้ โดยเปรียบเทียบฟิสิกส์การติดตามที่ตลกขบขันของระเบิดมือกับที่เห็นในการ์ตูนสุดป่วน การเปลี่ยนแปลงของระเบิดมือของ Cassidy นั้นทั้งตลกและน่าหงุดหงิดในตัวเอง แต่คุณสมบัติแม่เหล็กของความสามารถดูเหมือนจะเป็นปัญหาน้อยกว่าสถานะ “ขัดขวาง” ใหม่ที่สร้างความเสียหาย ดีบัฟนี้ส่งผลให้การเคลื่อนไหวลดลง 30% ในช่วงเวลาสั้น ๆ ในขณะเดียวกันก็ปิดการใช้งานความสามารถในการเคลื่อนที่ของเป้าหมายชั่วคราว

 • Overwatch 2
  เกมและกีฬา

  ผู้เล่น Overwatch 2 ตกลงสู่ความตายหลังจากเล่นเกม

  ผู้เล่นเพิ่งดึงการเล่นเกมที่น่าประทับใจใน Overwatch 2 ในชื่อ D.Va แต่พวกเขาไม่ได้เพลิดเพลินไปกับไฮไลท์เนื่องจากพวกเขาเสียชีวิตหลังจากเลิกเล่นไม่นาน ด้วย Overwatch 2 ที่เปลี่ยนจากรูปแบบ 6v6 เป็น 5v5 บทบาทของผู้เล่นรถถังจึงมีความสำคัญยิ่งขึ้นเนื่องจากมีเพียงคนเดียวในแต่ละทีมในคิวบทบาท อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้หยุดผู้เล่นเหล่านี้จากการบรรลุไฮไลท์เด่นบางอย่าง หนึ่งในนักเล่นเกมเหล่านี้สร้างบทละครที่น่าจดจำในเกมยิงฮีโร่แบบทีมคือผู้เล่นที่รู้จักกันในชื่อ Nephtis เมื่อเร็ว ๆ นี้พวกเขาได้แสดงศักยภาพในการเล่นของ D.Va ใน Overwatch 2 ระหว่างการแข่งขัน น่าเสียดายที่พวกเขาเปิดเผยด้วยว่าบางครั้งแผนที่อาจอันตรายกว่าทีมศัตรู วิดีโอเริ่มต้นด้วยการแนะนำเกมไฮไลท์สำหรับ D.Va แล้วเปลี่ยนเป็นแผนที่ King’s Row ใน Overwatch 2 การกระทำเกิดขึ้นหลังจากจุดตรวจที่สามในขณะที่ทีมศัตรูพยายามผลักน้ำหนักบรรทุก ในความพยายามที่จะหยุดการโจมตี Nephtis ได้ขับเครื่องจักรของพวกเขาเข้าไปตรงกลางทีมศัตรูก่อนที่จะดีดออกและเปิดใช้งาน Self-Destruct ในขณะที่ Ultimate จบลงด้วยการกำจัดผู้เล่นสี่คนในทีมตรงข้าม ผู้ใช้ Reddit ไม่มีเวลาฉลองขณะที่พวกเขาเดินออกจากแผนที่เข้าไปในช่องว่างใต้แผนที่ สิ่งนี้นำไปสู่ช่วงเวลาการเล่นเกมที่น่าอายมากขึ้นใน Overwatch 2 หลังจากทำพลาดระหว่างการแข่งขัน Overwatch 2 นั้น Nephtis ตัดสินใจแชร์ไฮไลท์ให้ Reddit ฟังเพื่อดูว่ามีใครเห็นด้วยหรือไม่ว่าคลิปดังกล่าว “น่าอาย” ไม่น่าแปลกใจเลยที่โพสต์ดังกล่าวได้รับความนิยมจากชุมชน Overwatch 2 โดยมีผู้โหวตมากกว่า 5.7K คนในวันสุดท้าย ในขณะที่หลายคนเห็นด้วยกับ Nephtis ผู้ใช้รายอื่นกล่าวว่านักเล่นเกมควร “ภูมิใจ” เพราะ “Potg ตลก ๆ น่าสนใจกว่าการทำงานของโรงสี” นอกจากนี้ นักเล่นเกมยังกล่าวว่าพวกเขาพบว่ามันน่าขบขันที่ร่างของศัตรูหลายตัวตกลงสู่ก้นบึ้งหลังจาก Nephtis ในขณะที่การเล่นเกมส่วนหลังการแข่งขันใน Overwatch 2 มีขึ้นเพื่อแสดงทักษะของผู้เล่น ไฮไลท์จาก Nephtis นี้เปิดเผยว่านี่ไม่ใช่กรณีเสมอไป นี่ไม่ใช่เกมตลกเพียงเกมเดียวที่เกี่ยวข้องกับรถถังยานยนต์ที่ได้รับการอัพโหลดไปยัง Reddit ล่าสุดเกมเมอร์อีกคนโพสต์คลิปที่เผยให้เห็นผู้เล่น Overwatch 2 คนใหม่สะดุดเข้ากับการเล่นเกมในชื่อ D.Va